Chào các bạn! bài viết lần trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chơi Ezreal mùa 8. Hi vọng sẽ giúp đỡ được các bạn tiết kiệm thời gian làm quen với những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại và bài viết làn này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ashe, một cung thủ dễ chơi và dễ mạnh trong các trận đấu. Cùng xem thôi!

Xem thêm video: GEN.G RULER – Ashe Bot Lane

 

Cách Chơi Ashe Mùa 8 – Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp

Bảng ngọc tái tổ hợp Ashe mùa thứ 8 có một số thay đổi nhẹ mà có thể bạn sẽ khó nhận ra. Sau đây mình sẽ lấy một ví dụ từ bảng ngọc tái tổ hợp của game thủ Bang. Các bạn hãy tham khảo xem!

 

Nhánh Chính Chuẩn Xác

 

  • Bước chân thần tốc: giống như then chốt cuồng huyết chiến tướng trước đây Bước chân chính xác sẽ kích hoạt khi Ashe dùng đủ 100 đòn đánh thường và những đòn đánh tiếp theo của vị tướng này sẽ có thêm hút máu và tốc độ di chuyển được tăng lên
  • Đắc thắng: Hồi phục lượng máu đã mất khi giao chiến sẽ là tác dụng của ngọc này.
  • Huyền thoại tốc độ đánh: Khi hạ gục được một tướng địch tốc độ đánh của Ashe sẽ tăng lên rất nhiều, mà những xạ thủ sẽ rất cần yếu tố này, quả là một lựa chọn thông minh.
  • Nhát chém ân huệ: Khi Ashe gặp những tướng còn dưới 40% máu những đòn đánh của Ashe sẽ lợi hại hơn rất nhiều và kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

 

Nhánh Phụ Áp Đảo

 

  • Vị Máu: Sau mỗi lần giao trang vị tướng Ashe sẽ mất đi một phần máu của mình ngọc này sẽ giúp Ashe có lại số máu đó trong lúc di chuyển.
  • Thu thập chiến tích: Mỗi lần Ashe thu được nhãn cầu sát thương vật lý của cô sẽ tăng lên nhờ vào viên ngọc này.

 

Cách Chơi Ashe Mùa 8 – Phép Bổ Trợ Cho Ashe

Như các bạn đã biết việc mang ngọc bổ trợ cho các vị tướng khi vào trận là điều không thể bỏ qua vì nếu bạn mang không hợp lý bảng ngọc này rất có thể sức mạnh của Ashe sẽ giảm đi rất nhiều. Tương tự như ngọc bổ trợ việc mang những phép bổ trợ cùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của trong việc dùng vị tướng này.

Với một xạ thủ như ashe bạn có thể mang theo 2 trong số 3 phép bổ trợ sau: Tốc biến, Hồi máu hoặc sẽ là Lá chắn đây là những phép bổ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho Ashe trong việc phòng thủ vì lượng máu của cô khá khiêm tốn mà những trang bị sau đâu chúng ta sẽ chỉ tập trung vào tấn công nên những trang bị này sẽ rất phù hợp cho cách chơi Ashe.

Cách Chơi Ashe Mùa 8 – Cách Lên Đồ Cho Ashe.

Cách lên đồ cho Ashe và bất cứ vị tướng nào khác chắc không phải bàn cãi nhiều nữa. Đóng một vai trò quyết định của trận đấu. Những trang bị mình đề cập dưới đây phù hợp với hầu hết mọi trận đấu nhưng sẽ có một vài thay đổi mà bạn có thể thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất trong những tình huống khác nhau.

Trang bị khởi đầu:

 Binh Máu: Hỗ trợ thời gian đầu trận bằng việc cung cấp 150 khi được sử dụng

 Kiếm Doran: Cung cấp cho vị tướng của chúng ta cả máu, sát thương vật lý và hút máu

 Mắt Tổ: Kiểm soát bản đồ, theo dõi tướng đich, chủ động trong mọi tình huống.

 Khiên Doran: Ashe sẽ được an toàn hơn khi đi đường cũng như việc trụ lane sẽ tốt hơn.

 

Trang bị lần về đầu tiên:

 Kiếm B.F: 1300 vàng là giá của món đồ này giúp cộng 40 sát thương vật lý cho Ashe.

 Mắt Kiểm Soát: giống như Mắt Tổ nhưng thời gian duy trì tốt hơn.

 Song Kiếm: Tăng cả tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và cả 20% tỷ lệ chí mạng là tác dụng món đồ này.

 

Trang bị đầy đủ:

 

Gìay cuồng nộ: Là trang bị giúp Ashe tăng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh

Vô Cực Kiếm: 80 sát thương vật lý sẽ là vũ khí lợi hại giúp Ashe trở nên lợi hại hơn

Cuồng cung runnan: Giúp nhân rộng phạm vi đòn đánh, tăng tốc độ của Ashe là tác dụng của trang bị này

Đại bác liên thanh: Cũng giống như Cuồng cung runnan nhưng ĐBLT gây sát thương lớn hơn.

Lưỡi hái linh hồn: 65 STVL tăng tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi chiêu cho Ashe.

Nỏ thần Dominik: Những đòn đánh của Ashe sẽ xuyên giáp với một lượng lớn sát thương.

 

Cách Chơi Ashe Mùa 8 Trong Từng Giai Đoạn.

 

 

Giai đoạn đầu trận đấu: 

Trong giai đoạn đầu trận, hãy luôn tự tin trao đổi chiêu thức với tướng địch Ashe có tới 3 Bình Máu, cứ dùng thoải mái đi hết thì lại tiếp tục mua sau. Cố gắng sử dụng Tán Xạ Tiễn để vừa đẩy lính và vừa cấu rỉa được tướng địch, và nếu thấy có cơ hội thì đừng quên bật thêm cả Chú Tâm Tiễn lên để bắn tướng địch lấy thêm một chút ít máu từ những đòn đánh đó.

Giai đoạn giữa trận đấu:

Hoàn thành xong giày Cuồng NộVô Cực Kiếm cũng là lúc Ashe đã bắt đầu phát huy hết khả năng của mình, hãy tận dụng khả năng sát thương của món đồ để liên tục làm khó đối phương và cùng đồng đội tấn công nhanh chóng. Vì khi có Cuồng Cung Runnan để dọn lính một cách nhanh chóng hãy kêu gọi người đi rừng gank để có thể nhanh chóng lấy được trụ dưới đối phương.

Giai đoạn cuối trận đấu:

Cần kiểm ta tầm nhìn trước khi xảy ra giao tranh, khi bước vào bụi rậm hãy dùng Tán Xạ Tiễn để kiểm tra vị trí trước nếu không rất dễ nằm xuống đó. Khi thấy điểm yếu của team bạn hãy sử dụng Đại Băng Tiến để uy hiếp và mở đường cho team tấn công. Tập trung cao độ vì Ashe không có tính cơ động cao nên vị trí của bạn phải được chọn lọc kỹ càng nếu không muốn rơi vào tầm ngắm của tướng địch. Chọn vị trí là yếu tố quyết định đối với cách chơi Ashe , đừng quá hấp tấp hay chạy lung tung trong lúc giao tranh vì như thế bạn rất dễ bị hạ. Cố gắng cấu rỉa thật tốt dù không ăn được mạng thì còn có đồng đội nữa.

 

Kết: Trên đây là những chia sẻ cách chơi Ashe mùa 8 mà mình đã tích góp được khi giao chiến cũng như theo dõi anh em chơi đúc kết ra. Rất có thể sẽ có sai sót nên nếu phát hiện được bạn có thể tự sửa trong quá trình chơi và quan trọng hơn hãy nói ra cho anh em biết bằng cách comment dưới bài viết. Cuối cùng nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích và muốn xem thêm thì bạn có thể xem những bài viết như cách chơi Darius hoặc những tướng khá dưới cùng của trang này. Cảm ơn bạn đã ghé xem bài viết!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *