Bạn là một cô dâu mới cưới, thì ngoài việc chuẩn bị mâm cỗ dịp Tết bạn cũng nên “thủ sẵn” cho mình cách cắm hoa ngày tết đẹp để khỏi phải bỡ ngỡ và mất điểm khi “Mẹ chồng” bảo cắm hoa đẹp ngày Tết nhé. Một cô dâu đảm đang và khéo léo sẽ được lòng ba mẹ chồng ngay từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn chưa biết cách cắm hoa đẹp ngày tết thì cùng xem những gợi ý, những mẫu hoa tết đẹp dưới đây nhé. Hi vọng với những gợi ý dưới đây sẽ có ích không những cho các cô dâu mới cưới, mà còn cho nhiều bạn gái, các mẹ…nhé.

Gợi ý cách cắm hoa ngày tết đẹp

Xem ngay: [Hot] 8 Loài Hoa Tết 2018 Đẹp Khiến Ai Cũng Muốn Tậu Về Trong Nhà

Hoa tết là một thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến của mỗi gia đình Việt Nam, hoa để bàn thờ, hoa trang trí phòng khách, hoa trang trí phòng ăn… Hoa tươi là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất ngày này, cùng xem các cách cắm hoa ngày tết đẹp nào.

Cách cắm hoa để bàn thờ đẹp

Với cách cắm hoa để bàn thờ đẹp và sáng tạo sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm để trang trí bàn thờ tổ tiên cho gia đình mình đẹp và đúng nét văn hóa nhất.

Và để cắm được hoa bàn thờ đẹp bạn nên chọn những loài hoa phù hợp với phong tục cổ truyền của tết Việt Nam nhé như: hoa cúc, hoa lan, hoa ly.

cách cắm hoa ngày tết đẹpTùy vào kích thước của bàn thờ mà bạn nên chọn bình hoa, lọ hoa, phù hợp, bàn thờ lớn thì nên chọn bình cắm hoa kích thước lớn để tạo nên sự cân đối nhé.

cách cắm hoa ngày tết đẹpMỗi loài hoa, có một cách cắm hoa riêng, và phù hợp với mỗi kiểu bình hoa riêng, nên bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn nhé.cách cắm hoa ngày tết đẹpCách cắm hoa để bàn thờ dáng đứng nhìn vô cùng đẹp mắt

Xem thêm video hướng dẫn cắm hoa bàn thờ, để trang trí bàn thờ nhà mình ngày tết nhé.

Cách cắm hoa để bàn ngày tết

Hoa để bàn dịp tết được dùng để trang trí phong khách, không gian nhà bạn sẽ ngập tràn không khí mới mẻ dịp đầu năm mới với một lẵng hoa để bàn bằng hoa hồng, hoa ly…

Cách cắm hoa để bàn hình chóp nón

Đây là một trong những cách cắm hoa để bàn vừa đơn giản vừa đẹp, nếu  bạn là người mới tập tành cắm hoa thì nên chọn cách cắm hoa để bàn ngày tết này.

Với cách cắm này các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và cao, cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

cách cắm hoa ngày tết đẹp

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, cắm hướng ra theo các đỉnh của hình chóp, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cách cắm hoa để bàn theo kiểu nằm ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. cách cắm hoa ngày tết đẹp

Cách cắm hoa để bàn theo kiểu chữ L

Cách cắm hoa hình chữ L thì khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

cách cắm hoa ngày tết đẹp

Còn rất nhiều cách cắm hoa để bàn như: cách cắm hoa ly để bàn, cách cắm hoa hồng để bàn…nhưng với những cách cắm hoa trên đây, vừa đơn giản vừa đẹp thì cũng khiến nhà chồng “mát mặt” vì hỏi được nàng dâu vừa hiền, lại vừa khéo rồi đó.

Một số lưu ý khi cắm hoa ngày tết đẹp

Nếu bạn là người mới bắt đầu học cắm hoa thì nên chú ý những lưu ý dưới đây để có một tác phầm đẹp và khéo léo nhất nhé.

Việc chọn hoa cũng rất quan trọng. Đặc biệt là những loại hoa chính. Bởi đó là tâm điểm của cả bình hoa. Bạn nên chọn hoa chính là những loại hoa tươi đẹp, có hình dáng, màu sắc bắt mắt như: hoa Lily, hoa hồng Đà Lạt, hoa Thủy Tiên, Solomio…

Đối với những hoa phụ, hãy chọn những loại hoa nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng như Cúc nhánh, Rossi, Calimero… Cách giữ hoa tươi lâu là bạn cũng nên hòa tan thêm chất dưỡng hoa Chrysal vào nước. Sau đó ngâm xốp cắm hoa vào để hoa được tươi lâu hơn khi cắm.

Hi vọng với những gợi ý mà chúng tôi “mách nhỏ” dưới đây. mọi cô dâu, mọi bạn trẻ…đều có thể tự tay cắm được cho gia đình mình những lọ hoa ngày tết đẹp, lọ hoa bàn thờ đẹp, hoa để bàn đẹp nhất nhất, với chi phí vừa rẻ mà lại rất ý nghĩa. Bạn cũng có thể tặng cho anh em, bạn bè…gần xa những lọ hoa, lẵng hoa tết đẹp để làm món quà đầu năm mới nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *