“…Hôm nay sao tôi cô đơn quá
Hôm nay sao tôi cô đơn quá
Bước một mình giữa nơi xa
Còn niềm vui dường như đã…Hôm nay sao tôi cô đơn quá
Hôm nay sao tôi cô đơn quá
Nỗi đau rơi thành hai dòng
Lang thang đi dọc nhân gian… “

 Đó là lời bài hát ” Hôm nay tôi cô đơn quá”. Với bạn khi cô đơn bạn có bao giờ cất lên những tiếng hát như thế này không?. Nếu bạn cô đơn, hãy ôm lấy nỗi cô đơn và yêu quý nó. Hãy chịu đựng nỗi đau nó mang đến và cố hát vang với nó như những hình ảnh cô đơn sau đây nhé.

Cô đơn là một tâm trạng khó có thể diễn tả thành lời, là khi bạn thích ngồi một mình, là khi bạn cần sự yên tĩnh. Người ta lựa chọn cô đơn, không hẳn vì họ không chịu mở lòng, mà vì chẳng có ai cho họ niềm tin và chịu thật lòng với họ. Trong thế giới của người cô đơn, hình bóng và hoài niệm về ngày cũ hay những gì đã mất luôn hiện rõ mồn một, đè nén họ, lâu dần cảm xúc cũng bị đóng băng.

Hình ảnh cô đơn của người con gái một mình nhìn thật buồn. Cô đơn nhiều lúc không phải chỉ có một mình, mà cô đơn chính trong chính một mối quan hệ.

Sẽ đến lúc bạn chợt nhận ra sự khác biệt tinh tế giữa việc giữ một bàn tay và sự ràng buộc một tâm hồn.

Sẽ đến lúc bạn chợt nhận ra tình yêu không còn là điểm tựa và bên nhau không có nghĩa bình yên.

Sẽ đến lúc bạn chợt nhận ra nụ hôn không phải là lời cam kết và quà tặng khác với lời hứa thật lòng.

Sẽ đến lúc bạn chợt nhận ra không phải mùa nắng nào cũng đẹp. Và đến lúc đó bạn đang cảm thấy mình đang cô đơn.

Khi cô đơn bạn thường làm gì?

Hãy để tôi, người đã trải qua tâm trạng cô đơn cùng chia sẻ với bạn những điều nên làm khi bạn cảm thấy cô đơn nhé:

– Khi bạn cảm thấy cô đơn, điều đầu tiên bạn nên làm là tự mình trải qua nó. Hãy đừng trốn tránh nỗi cô đơn nhé. Có lúc nào bạn một mình đi trên đường, cảm thấy như cả thế giới đều ngừng lại và chỉ một mình bạn đang lạc bước trong cuộc đời? Bạn cảm thấy bất an và cô độc, bạn không muốn mình bước những bước mệt mỏi và chán chường như lại không biết cách phải dừng lại như thế nào? Hãy tự nhủ bản thân mình: ai cũng có cảm giác như thế này và họ đều tự mình vượt qua nó. Đừng lo lắng, cũng đừng hoảng sợ bởi chuyện gì rồi cũng sẽ qua, và bạn vẫn phải kiên cường đối mặt với tất cả những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Chỉ cần một chút thời gian, một chút sự riêng tư cho mình, bạn sẽ vượt qua được cảm giác trống trải ấy.

– Thứ hai là làm những gì mình yêu thích

Một trong những cách để bạn quyên đi nỗi cô đơn là hãy làm những điều gì mình muốn và mình thích. Hãy mặc bộ quần áo mà bạn cảm thấy mình xinh đẹp nhất, hãy ăn món mà bạn cảm thấy khoái khẩu nhất, hãy tô màu son mà bạn cảm thấy nổi bật nhất.

Với những hoạt động này sẽ làm cho bạn quên đi tâm trạng buồn chán và mệt mỏi kia.

– Thứ ba là hãy tận hưởng niềm vui khi một mình.

Nghe thật vô lý nhỉ, khi cô đơn thì làm gì có niềm vui nhỉ, nhưng khi bạn thực hiện các  hoạt động mà bạn yêu thích thì bạn sẽ tìm thấy niềm vui cho mình. Hãy một mình tận hưởng niềm vui đó bạn nhé!

– Thứ tư là hãy đắm mình trong những ký ức

Bạn cô đơn là khi bạn vừa chia tay một mối tình, là khi bạn vừa mất đi người thân yêu nhất…Nên thay vì cố quyên đi người ấy bạn hãy đắm mình vào những kỉ niệm đẹp giữa bạn và người ấy nhé. Đó là một trong những cách sẽ làm cho nỗi cô đơn của bạn phần nào được xoa dịu và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn cho mà xem.

– Thứ năm là hãy tạo cho mình thật bận rộn

Sự bận rộn với công việc hay bận rộn với hoạt động nào đó, sẽ làm cho bạn không còn thời gian để mà ủ ê và buồn chán và cô đơn nữa đâu. Khi bạn cảm thấy hài lòng với công việc bạn sẽ tự vui lên.

Nếu bạn đang cô đơn hãy thử thực hiện ngay những điều ấy bạn nhé. Hi vọng những điều đó sẽ mang lại cho bạn một kết quả tốt đẹp.

Nếu bạn cho rằng nỗi cô đơn thật đáng sợ, thì khi đó bạn đang tự làm nỗi cô đơn đó lớn hơn và càng đáng sợ hơn. Ai sống trong đời mà chẳng có khi cô đơn, có cô đơn có niềm vui thì mới tạo thành được cuộc sống.

Những cảm xúc cô đơn mang con người đến những trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ hơn.

Hình ảnh cô đơn về người con gái một mình trong hoàng hồn. Những lúc cô đơn tôi thích ngồi một mình, kiếm cho mình một chỗ thật yên tĩnh, ngồi một mình nhấm nháp ly cà phê trong một quan quen cũng thật thú vị đó nha.

Là một người con trai mạnh mẽ đôi lúc cũng có những chút cô đơn. Cô đơn của mỗi người mỗi khác, và mọi người đối diện với cô đơn cũng theo cách riêng của mình. Sự thầm lặng hay trốn chạy của người đàn ông khi cô đơn vẫn hết sức nam tính khi họ không dùng nước mắt để làm trôi đi nét ưu tư, làm vơi bớt buồn phiền hay làm tan biến cảm giác một mình. Khi cô đơn, họ như thu mình để cố thủ rèn luyện “nội công” chờ ngày phản kích. Khi cô đơn, người đàn ông như thêm nung nấu một quyết tâm, quyết tâm thoát khỏi sự dằn vặt của chính mình, quyết tâm nén chịu để “mai phục” một sự thanh thản, một sự bình an cho cuộc đời.

Nếu một người bạn của bạn đang cô đơn, hãy dành cho họ một khoảng riêng đủ để học có thể suy nghĩ lại mọi chuyện đã qua, khi đó họ sẽ bình tâm và đủ khả năng để vượt qua tâm trạng đó.  Bởi vì dù bạn có làm gì đi chăng nữa, với họ đều cảm thấy không thoải mái chút nào. Hãy mặc kệ họ với những suy nghĩ của mình, sau khi xóa tan được tảng băng đề nặng lên mình, họ sẽ trở về với thế giới trước đó của họ, với những người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Đừng cuống lên bạn nhé, đơn giản họ đang cần không gian và thời gian cho mình mà thôi.Chúc cho những ai đang cô đơn như những hình ảnh cô đơn trên sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi cô đơn, tìm kiếm được cho mình những niềm vui mới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *