Bitcoin là gì? đầu tư và cách kiếm bitcoin là gì? Những thắc mắc xoay quanh chủ đề bitcoin sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Bitcoin là một hiện tượng kinh tế nổi lên trong năm 2013, là một đồng tiền ảo được giao dịch trên Internet. Rất nhiều người đang có hứng thú với cách đầu tư vào đồng tiền bitcoin. Nhưng bên cạnh những lợi nhuận ngất ngưởng mà đồng tiền ảo bitcoin mang lại, thì đầu tư tiền ảo bitcoin cũng gặp không ít rủi ro.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin hay còn gọi là đồng tiền ảo bitcoin, đồng tiền điện tử bitcoin là loại hình tiền ảo, có thể dùng để giao dịch và mua bán hàng hóa trên Internet. Bitcoin không chịu sự quản lý của bất kì ngân hàng trung ương nào và hoàn toàn không bị chịu ảnh hưởng bởi các chính sách tiền tệ và tài khóa.

bitcoin là gì

Đồng tiền ảo bitcoin được tạo ra khi nào?

Người ta có thể bán hàng hóa trên internet để thu về bitcoin, hay có thể bỏ tiền thật ra để mua đồng tiền ảo bitcoin.

Hoặc có một cách khác để tạo ra đồng tiền bitcoin đó là dùng những siêu máy tính để đào tiền bitcoin, bởi đồng tiền ảo này được tạo ra bởi các thuật toán.

Cho đến nay đã có 11 triệu đồng bitcoin đang lưu hành, lượng tiền ảo này có giá trị tương đương 11 tỷ USD.

Chi tiêu bitcoin ở đâu?

Ở những nơi chấp nhận giao dịch bằng đồng tiền bitcoin thì bạn có thể giao dịch, chi tiêu bitcoin ở đó: như cửa hàng tạp hóa, quán bia, …và ở Mỹ còn có những cột máy ATM được tạo ra để rút tiền mặt bitcoin.

Trên thị trường kinh tế thế giới cho đến nay, người ta chưa từng thấy thứ gì tăng giá nhanh như đồng tiền bitcoin. Hồi đầu năm 2013 1 đồng tiền ảo bitcoin được định giá chỉ khoảng 13 USD, đến năm 2017, 2018 đồng tiền bitcoin có một cuộc tăng giá khủng lên 50.000 USD và tổng vốn hóa thị trường sẽ cán mốc 1 nghìn tỷ USD. Đây là dự báo mà một số chuyên gia đưa ra trong các cuộc trao đổi với hãng tin CNBC sau đợt bán tháo mới đây trên thị trường kỹ thuật số.

Cũng trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC, ông Cameron Winklevoss, một trong hai anh em sinh đôi nhà Winklevos nổi tiếng trong giới tiền ảo, cho rằng sẽ đến lúc Bitcoin đạt mức giá cao gấp 40 lần so với hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt hơn 5 nghìn tỷ USD, so với mức 138,5 tỷ USD hiện nay.

bitcoin là gì

Sự tăng giá của đồng tiền bitcoin, đồng nghĩa với việc các nước đang phát triển trên thế giới là sự suy thoái kinh tế dẫn đến lạm phát, đồng nội tệ mất giá.

ông Winklevoss  – tỷ phú Bitcoin cho hay: “Chúng tôi tin Bitcoin sẽ khiến vàng mất vị thế. Vàng có giá trị chẳng qua vì hiếm. Nguồn cung của Bitcoin là cố định, còn hơn cả hiếm… Mà Bitcoin còn dễ di chuyển và bền vững hơn. Bitcoin rõ ràng là một loại vàng tốt hơn”, nói.

Hiện nay có rất nhiều những tỉ phú, triệu phú giàu lên nhờ đào tiền bitcoin. Trang Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất nhờ vào việc đầu tư tiền điện tử. Những tỉ phú này đều còn rất trẻ, chưa ái quá 60.

bitcoin là gì

 Nhưng bên cạnh những giá trị mà tiền ảo bitcoin mang đến, đầu tư tiền ảo bitcoin cũng không ít rủi ro.

Rủi ro khi đầu tư tiền ảo bitcoin

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của đồng tiền ảo bitcoin, là một điều kiện thuận lợi để phát triển tương lai, nhưng khi đầu tư vào thị trường này thì các nhà đầu tư cũng không thể nào tránh được các rủi ro.

NHNN Việt Nam đã nhiều lần khẳng định bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số, tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Những rủi ro mà các nhà đầu tư thường gặp:

– Vấn đề pháp lý:Việc chấp thuận hay phản đối bitcoin là một phương thức thanh toán của một số quốc gia trên thế giới có thể làm cho đồng tiền này tăng hay giảm giá. Chính vì vậy, những thay đổi tích cực hay tiêu cực về mặt pháp lý cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá của Bitcoin.

– Các công ty bitcoin bị tấn công: Những sàn giao dịch Bitcoin với khối lượng tài sản lớn không thể tránh khỏi việc trở thành tâm điểm chú ý của tội phạm công nghệ. Lịch sử bitcoin đã chứng kiến những phi vụ tấn công và sự tụt giảm giá Bitcoin .

Có không ít người đã “trắng tay” vì đồng tiền ảo, những cơ hội và rủi ro mà đồng tiền ảo mang bitcoin mang đến là điều không thể lường trước được. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định đầu tư và đồng tiền ảo bitcoin mà chưa nắm rõ sự hoạt động tăng trưởng của nó. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết đồng tiền ảo bitcoin là gì rồi nhé. Chúc mọi người biết cách đầu tư đúng và mang về lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *