Tập thể dục buổi sáng là một cách tốt nhất để giúp cơ thể chuyển từ giai đoạn nghỉ ngơi sang hoạt động. Không những thế nó còn giúp tăng cường trao đổi chất kích thích ăn uống ngon và tiêu hao lượng mỡ thừa mỗi ngày.

Sau một đêm ngủ dậy cơ thể bạn sẽ có chút mệt mỏi việc áp dụng 10 bài tập thể dục buổi sáng sau sẽ giúp các bạn gái có cơ thể thon gọn hơn và phấn chấn hơn. Giúp bạn có một ngày làm việc học tập đầy năng lượng

>>> Nghe ngay nhạc thể dục buổi sáng

1. Bài tập cúi gập người vặn mình.

Bạn đứng thẳng với hai chân dang rộng bằng vai đồng thời đưa hai tay sang ngang song song mặt sàn. Nghiêng người sang bên trái trong vài nhịp thở rồi lại vặn người sang phải sao cho ngón tay chạm mắt cá chân phải và giữ im trong vài 5-7 giây. Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện cho bên còn lại.

Gửi tặng người mình yêu : Hình ảnh chào buổi sáng dễ thương

Động tác này sẽ giúp tăng cường cột sống, cơ lưng dưới và kéo giãn gân cốt ?(đặc biệt những người bị thoát vị đĩa đệm tập động tác này sẽ rất tốt). Bạn nên tập động tác này 15- 20 lần.

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part

2. Tư thế ngồi vặn người.

Bạn ngồi trên sàn và co chân phải lại ép vào người, chân trái vắt qua chân phải. Xoay người qua bên trái, tay trái chống ra sau và tay phải đặt lên gối, đầu xoay theo hướng vặn mình.

Động tác này sẽ giúp cải thiện sự linh hoạt cho cột sống, giúp giãn cơ và thon gọn vòng 2. Ngoài ra nó còn khiến bạn giảm các cơn đau lưng nên tập 10-15 lần cho mỗi bên.

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part1

3. Tư thế gập người về phía trước.

Bạn ngồi trên hai gót chân với hai gối ép sát, cúi người đổ về phía trước và hai tay duỗi thật thẳng về trước càng xa càng tốt để vậy trong 5 giây.

Động tác này giúp thư giãn cột sống bằng cách uốn cong nó, kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn ngừa sự cô đọng canxi trong các khớp. Tập động tác này 10-15 lần để sống khỏe vui vẻ nhé!

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part2

4. Tư thế trồng câu chuối.

Bạn nằm xuống sàn, hai tay đặt vào hông hoặc lưng để nâng hai chân lên cao với mũi chân hướng lên trần nhà. Sau đó thả lỏng phần cơ ở cổ để trong 5 giây.

Động tác này sẽ giúp tuần hoàn máu lên não giúp bạn cải thiện trí nhớ, tinh thần, không cần ngủ nhiều và chậm nhịp thở. Động tác này tập trong 5-10 lần tăng dần khi đã thuần thục, người mới tập nên tập chậm nhẹ nhàng.

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part4

5. Nằm duỗi thẳng người.

Bạn nằm ngửa trên sàn, đan chéo các ngón ta giơ lên trên đầu  duỗi vai và chân thẳng hết mức có thể.

Động tác này sẽ giúp thư giãn cơ thể nên hãy thực hiện lần lượt bài tập này 5-7 lần.

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part5

6. Tư thế lắc lư.

Bạn nằm xuống đất 2 tay đặt chéo qua vai, sau đó nâng người lên càng cao càng tốt rồi hạ về vị trí cũ sao cho đầu không chạm đất.

Động tác này sẽ giúp thư giãn cột sống, hãy thực hiện tối thiểu 12 lần để thấy hiệu quả rõ rệt nhé!

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part6

7. Động tác cuộn người tay chạm gót chân.

Bạn ngồi trên sàn nhà, đưa 2 tay kéo hai chân của bạn về phía người và lấy tay giữ lấy mũi chân như em bé đang chơi đùa. Chú ý cố gắng không chạm đầu xuống đất để trọng lượng cơ thể dồn vào lưng, duỗi ra trở về vị trí cũ và thực hiện lại động tác này 5-7 lần.

Động tác này sẽ giúp bạn cải thiện cột sống, tăng cường lưu thông máu và giảm căng thẳng mệt mỏi. Hãy chắc chắn bạn giữ nguyên tư thế này được 12 nhịp thở đấy.

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part7

8. Động tác đứng thăng bằng.

Bạn đứng trên chân phải, nâng đùi chân trái lên song song hoặc cao hơn mặt sàn nhà với mũi chân hướng về phía trước. Tay trái giơ lên không cần thẳng, tay phải hạ xuống và các ngón tay xòe ra như cầm bóng. Từ từ nhắm mắt lại và giữ im tư thế này trong 10 giây.

Động tác này sẽ giúp cải thiện sự nhanh nhẹn, cân bằng, phối hợp và lưu thông máu ở chân. Nhớ thực hiện 3 – 5 lần trước khi đổi chân nhé!

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part8

9. Động tác xoay người.

Bạn đứng thẳng người với chân dang rộng bằng vai và hai tay thả lỏng hoàn toàn. Xoay người của bạn qua lại khiến cho tay của bạn đung đưa từ bên này sang bên kia và từ từ tốc độ lên.

Động tác này sẽ giúp bạn thư giãn tay và vai thực hiện 10-15 lần nhé!

10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part9

10. Tư thế hổ mang.

Bạn nằm sấp, bụng đặt lên mặt sàn, hai tay song song nâng đầu và nửa phần thân lên trên. Nhìn tới trước, hạ vai của bạn xuống và giữ mũi chân trên sàn. Tiếp tục nâng ngực lên, hai tay thẳng làm cho lưng uốn cong nhiều hơn và mắt nhìn lên trên, thực hiện lần lượt 2 tư thế này.10 bài tập thể dục buổi sáng cho bạn gái part3

Với 10 bài tập thể dục cho bạn gái mà gocbao giới thiệu trên đây bạn sẽ không cần phải ì ạch đến phòng tập gym nữa mà vẫn có một body thon gọn, thân hình gợi cảm. Nào còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay lưu bài viết này để áp dụng vào mồi buổi sáng để luôn sống khỏe vui và đẹp nhé!

>>> Gửi Tặng Người Yêu : Lời Chúc Buổi Sáng Dễ Thương

3.7/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *