Bộ ảnh tâm trạng với những câu nói đáng suy ngẫm là những chân lý, nghị lực sống giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách. Như câu nói sau đây: “Đôi khi trong cuộc sống có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm hay muộn gì mọi thú rồi cũng sẽ thay đổi”

Trong cuộc sống có những câu nói hay, có những ảnh tâm trạng khiến cho chúng ta tâm đắc và suy nghĩ. Với hình ảnh tâm trạng chứa đầy triết lý về cuộc sống cũng đủ làm cho ta suy ngẫm. Có thể bây giờ bạn chưa nhận ra, câu nói đó có ích với mình. Nhưng đến một lúc nào đó, một hoàn cảnh nào đó nó sẽ thực sự đúng và có ích với bản.

Nhiều khi chỉ vì một câu nói, một hình ảnh tâm trạng cũng đủ làm cho ta thay đổi. Đôi khi chính nó là động lực sống giúp thay đổi cả một đời người. Riêng đối với bản thân tôi đã từng như vậy, tôi đã tưởng chừng như không thể làm việc được nữa, nhưng chính câu nói đó đã làm tôi mạnh mẽ và có động lực hơn để tôi bước tiếp trên cuộc đời này.

Với cuộc sống của mỗi người là do mọi người lựa chọn. Chẳng ai có thể thay đổi cuộc đời bạn khi bạn không thay đổi nó.Nếu bạn luôn u sầu, chẳng chịu học hải hay cứ chìm đắm trong những ảo vọng thì cuộc sống của bạn chỉ mang một màu sắc u buồn mà thôi. Nếu bạn lạc quan, tin tưởng vào bản thân của chính mình thì khi đó bạn đã tìm được động lực sống rồi đó. Có một câu nói về cuộc sống mà không chỉ riêng tôi còn rất được nhiều người tâm đắc đó là” Bản thân vốn mang tâm trạng nhuốn màu cô đơn, thì cảnh sắc dù là ở đâu, cũng đều như nhau cả”.. Chính mình tự làm thay đổi cuộc đời mình, những người xung quanh bạn chỉ là người cổ vũ, động viên bạn mà thôi.

Cuộc sống con người ngày càng bon chen và bận rộn có quá nhiều thứ phả lo, phải nghĩ khiến cho chúng ta mệt mỏi. Nhưng chúng ta không thể trốn tránh những trách nhiệm đó được. Đó là một phần của cuộc sống, nếu cuộc sống chẳng phải lo, phải nghĩ thì khi ấy bạn có lẽ sẽ trở thành một con người không có chút giá trị gì.

Nhưng cũng đừng vì những tránh nhiệm, những lo toan đó mà đặt gánh nặng lên đôi vai mình. Bên cạnh công việc, mình cũng cần tìm kiếm niềm vui và biết tận hưởng cuộc sống. Bởi cuộc sống vốn rất ngắn nên ” Hãy hôn chậm lại và cười thật lâu”

“Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình”

Hãy xác định mục tiêu sống cho mình, hãy làm việc, hãy cùng người mình yêu đi du lịch để tận hưởng và cảm nhận về thế giới xung quanh nhé. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống không còn bế tắc nữa. Ai trong cuộc đời mà chẳng có ước mơ, người ước được làm cái này, người ước được làm cái kia, ước mơ của mỗi người khác nhau, nên cuộc sống của họ khác nhau.

Khi bạn nghèo túng bạn ước mình có thật nhiều tiền để mình đủ trang trải cho cuộc sống này. Nhưng khi có nhiều tiền rồi bạn lại ước giá như mình có thể bớt bận rộn hơn. Cuộc sống thật phức tạp phải không, khi buồn, bạn ước gì mình có thể cười thật tươi, và khi nó trở thành hiện thực thì bạn lại ước được như này, như kia..

” Những năm tháng đẹp nhất cuộc đời là khi bạn biết chấp nhận và giải quyết những vấn đề của bạn, không đổ lỗi cho người khác, cho chính phủ. Lúc ấy bạn đã đủ quyền lực để làm chủ cho cuộc sống của mình”

Bạn là cuộc sống của chính bạn, chính bạn tự tô vẽ nên cuộc sống của chính mình. Chẳng ai có thể thay đổi nó trừ bạn, và chẳng ai có thể bắt bạn làm thế này, thế kia nếu bạn không muốn.”

” Không bao giờ là quá trễ để trở thành con người mà bạn mong muốn” – George Eliot.

Đi hơn 1/3 chặng đường đời, đôi khi tôi ngồi xem xét lại cuộc sống của mình. Có phải tôi đã bỏ qua quá nhiều thứ không? có phải tôi còn có quá nhiều lỗ hổng, nhiều thiếu sót và nhiều mối quan hệ còn dây dưa và còn có quá nhiều lần còn vấp ngã. Để thay đổi bản thân mình nhiều khi phải trải qua một biến cố, một cú sốc thì mới có thể thấu hiểu hết được mọi điều. Bạn có công nhận với tôi rằng, những người ngày xưa nghèo khó nhưng họ chăm chỉ học hỏi và làm việc thì giờ đây cuộc sống của họ được cải thiện rất nhiều. Có nhiều tấm gương điển hình như:Ông trùm hãng hoạt hình Walt Disney, “cha đẻ” của chú chuột Mickey, là người đã sáng lập nên hãng phim hoạt hình nổi tiếng trên toàn thế giới và còn đầu tư xây dựng công viên giải trí khổng lồ Disneyland ở bang California (Mỹ).Trước khi gặt hái được những thành công như ngày hôm nay, ông dfdax từng có tuổi thơ đầy khó khăn, vất vả, vấp phải nhiều thất bại trong cuộc sống.

Do vậy, nếu như cuộc sống của bạn quá khó khăn, hãy cũng đừng nên quá lo lắng, vì khó khăn nào rồi cũng sẽ được giải quết. Hi vọng với những hình ảnh tâm trạng này mang đến cho bạn những nghị lực sống, chân lý sống giúp cuộc sống của bạn nhiều sắc màu hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *